CÂU CHUYỆN BÊN CHIẾC XE LĂN - BỆNH VIỆN PHCN ĐÀ NẴNG

chuyện bên chiếc xe lăn

Nếu một ngày đôi chân vững chãi của bạn đột nhiên không thể làm nhiệm vụ của nó nữa, bạn sẽ làm gì? Đối với tôi, tôi không dám tưởng tượng, không dám suy nghĩ tới điều tồi tệ đó khi xảy ra và bản thân sẽ phải làm như thế nào để có thể đối diện với sự thật.

Chàng trai trong câu chuyện hôm nay chỉ mới 31 tuổi, độ tuổi không quá trẻ, nhưng cuộc đời chỉ mới bắt đầu. An là một thợ hàn. Lựa chọn công việc mệt nhọc thường xuyên phải trèo cao cũng là cái duyên. Nhưng cái duyên này chưa mang cho An một cái kết đẹp thì em đã bị ngã giàn giáo từ tầng 3. 

Không biết như thế nào mới được gọi là may là rủi, tai nạn này tuy em không ảnh hưởng đến tính mạnh nhưng hai chân tong teo và em KHÔNG THỂ TỰ ĐI LẠI. Thông qua một vài người người bạn Tôi biết đến An khi em đang điều trị và tập luyện tại BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG ĐÀ NẴNG. Cú ngã đó đã ảnh hưởng tới cột sống khiến chân của em bị liệt. 

Tôi không biết em đã đón nhận sự thật phũ phàng này bằng cách nào, trong khi em còn mẹ già đơn thân trông chờ vào sức lao động của An. Nhưng khi gặp em để tặng chiếc xe lăn hỗ trợ đi lại và giúp em trong quá trình tập luyện, tôi thấy một niềm tin nơi con người bé nhỏ tưởng chừng như yếu đuối đó.

Đà Nẵng những ngày này thật nắng sau những ngày mưa, chúng tôi cũng mong rằng sau những điều không mong muốn cuộc sống của Thái An có thể dễ dàng hơn với em một chút. Một chút bình an như cái tên của em vậy.

Để có thể mưu sinh giữa dòng đời chưa bao giờ là điều dễ dàng. Dù bạn làm nghề gì cũng kèm theo rủi ro, hơn cả là chúng ta thấu hiểu cho nhau. Nơi sâu thẳm nhất là lòng người, nơi rộng lớn nhất cũng là lòng người. Chúng ta có thể làm tổn thương chính đồng loại của chính mình, nhưng cũng chính chúng ta mới giúp đồng loại của mình có thể lành vết thương.

Xe lăn Đà Nẵng không dám so sánh với những người lớn lao, nhưng bằng tấm chân tình của mình, chúng tôi dành tặng Thái An chiếc xe như một lời cỗ vũ, một lời động viên mong rằng em có thể vững tâm bước tiếp trên con đường còn lại.

CÂU CHUYỆN BÊN CHIẾC XE LĂN - BỆNH VIỆN PHCN ĐÀ NẴNG
CÂU CHUYỆN BÊN CHIẾC XE LĂN - BỆNH VIỆN PHCN ĐÀ NẴNG
CÂU CHUYỆN BÊN CHIẾC XE LĂN - BỆNH VIỆN PHCN ĐÀ NẴNG