chuyện cổ tích cô gái ngồi xe lăn hơn chồng 5 tuổi tại đà nẵng

Gần một năm sau khi chàng trai trẻ và cô gái khuyết tật về chung nhà, gia đình hai bên vẫn chưa chấp nhận cuộc hôn nhân. Đây là câu chuyện đầy cảm động của Nguyễn Lệ Thu và Trần Xuân Sang, một minh chứng cho tình yêu vượt qua mọi rào cản.

Cửa hàng Xe lăn Đà Nẵng tường thuật lại câu chuyện tình yêu của cô gái Nguyễn Lệ Thu khuyết tật ngồi xe lăn và anh Trần Xuân Sang, hai vợ chồng sống tại Đà Nẵng.

Dịch vụ cho thuê xe lăn Đà Nẵng

Cửa hàng Xe lăn Đà Nẵng - xelandanang.com tự hào là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng, chuyên cung cấp xe lăn các loại, thiết bị hỗ trợ người khuyết tật và người cao tuổi với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý cùng dịch vụ khách hàng tận tâm.

Thông tin liên hệ mua và thuê xe lăn Đà Nẵng

NHỮNG KHÓ KHĂN BAN ĐẦU CỦA CẶP ĐÔI NÀY

chuyện cổ tích cô gái ngồi xe lăn hơn chồng 5 tuổi tại đà nẵng
chuyện cổ tích cô gái ngồi xe lăn hơn chồng 5 tuổi tại đà nẵng

12h, Nguyễn Lệ Thu bán hết vé số, cô bấm điện thoại gọi chồng ra đón vì xe lăn điện hết điện. Vài phút sau, Trần Xuân Sang chạy xe máy đến, đẩy chiếc xe lăn đi hơn 2 km về nhà trọ. Trong căn phòng nhỏ, anh chồng tự tay chọn quần áo cho vợ rồi bế cô đi tắm.

Anh Sang (26 tuổi) và chị Thu (31 tuổi) đăng ký kết hôn từ đầu năm 2019, nhưng gần một năm sau, họ mới có dịp đeo nhẫn cho nhau trong lễ cưới tập thể của người khuyết tật tại Đà Nẵng. Gần một năm sau khi hai người về chung nhà, gia đình hai bên vẫn chưa chấp nhận cuộc hôn nhân này.

Những khó khăn ban đầu

Thấy anh Sang kém con gái mình tới 5 tuổi, lại là thanh niên có nghề nghiệp ổn định, ba Thu không tin vào tình cảm của Sang. Còn mẹ Sang lại cương quyết không chấp nhận người con dâu ngồi xe lăn, không thể tự tắm rửa, thay đồ.

Năm năm trước, Sang tình cờ nghe được tâm sự về cuộc đời của Thu trên đài. Cảm nhận được sự thật thà, chân thành của cô gái khuyết tật cùng quê, anh lưu số điện thoại, nhắn tin hỏi thăm. Lúc này, Sang làm thợ hàn gần nhà, còn Thu bị khuyết tật vẹo cột sống bẩm sinh, không đi lại được, làm nghề thêu tranh.

Gần bốn năm sau đó, hai người chỉ liên lạc qua điện thoại, trò chuyện và chia sẻ với nhau về cuộc sống. Tháng 4/2018, Thu và Sang quyết định gặp nhau lần đầu tiên ở Đà Nẵng. Lúc ra về, Sang lấy hết can đảm hôn lên má Thu một cái. Bất ngờ, Thu thốt lên: "Vô duyên quá đi!". Cô cười, rồi im lặng.

Sau buổi gặp, Sang chạy xe máy theo xe Thu về đến tận nhà cô. Hôm đó trời mưa to, thương anh bạn ướt nhẹp, Thu xin ba mẹ cho anh ở lại. Lần đó, Sang ở lại nhà Thu một tuần liền. "Cô ấy đuổi nhưng tôi không về vì muốn xem cô ấy sống thế nào", anh kể. Thu đoán được tình cảm của Sang, nhưng cô không dám tin sẽ có một người lành lặn dám yêu và cưới mình. "Tôi sợ mình trở thành gánh nặng cho họ", Thu nhớ lại.

TÌNH YÊU VƯỢT MỌI RÀO CẢN

Những tháng sau đó, dù mưa hay nắng, cứ cuối tuần Sang lại chạy xe máy hơn 50km từ nhà mình đến nhà bạn gái, đẩy xe lăn đưa Thu đi khắp làng. Nghe cô kể mình chưa được đi chơi đâu xa, anh thuê xe đưa Thu đi Quảng Nam. Tình cảm của hai người cứ như thế lớn dần lên.

Sau một thời gian yêu nhau, Sang giới thiệu bạn gái với mẹ. Chỉ mới nhìn qua ảnh, mẹ Sang thẳng thừng: "Mày lấy ai cũng được, trừ người này" rồi bỏ đi chỗ khác không để anh giải thích gì thêm. Cuối tuần, thấy Sang dắt xe ra khỏi nhà, bà mẹ lại cấm cản. Không thể thuyết phục được mẹ, anh trốn mẹ lên Đà Nẵng làm thợ hồ để có thể về thăm Thu mỗi dịp cuối tuần.

Sang được sự ủng hộ của mẹ Thu và các anh em trong nhà nhưng ba của cô yêu cầu bố mẹ anh nói chuyện. Không thuyết phục được mẹ mình, Sang tiếp tục gặp sự phản đối của ba Thu. "Tôi ở nhà trên thì ba xuống nhà dưới. Bắt chuyện nhưng ba không nói gì rồi bỏ đi chỗ khác", Sang kể.

QUYẾT ĐỊNH VỀ CHUNG MỘT NHÀ

chuyện cổ tích cô gái ngồi xe lăn hơn chồng 5 tuổi tại đà nẵng

Tháng 1/2019, mẹ Thu khuyên hai người nên làm đăng ký kết hôn để danh chính ngôn thuận, hàng xóm khỏi lời ra tiếng vào. Trong lòng mình, Thu chẳng dám nghĩ đến chuyện đăng ký kết hôn và càng không dám mơ đến một đám cưới. Khi cầm bút chuẩn bị ký, Thu vẫn không tin được một ngày mình có chồng. Cô hỏi anh: "Anh chắc chưa? em ngồi xe lăn suốt đời đó". Khi hỏi chồng câu đó, Thu vẫn sẵn sàng cho việc Sang thay đổi quyết định vào phút chót. Nhưng anh ký tên cái rẹt, bảo với vợ: "Anh biết hết, anh lo được".

Sau hôm đó, hai vợ chồng rời quê nhà Quảng Nam chuyển lên Đà Nẵng. Sang bỏ nghề thợ hàn dù có thu nhập khá, xin vào làm tại cửa hàng xe đạp điện để có thời gian lo cho vợ. Thu nhập bấp bênh, hai vợ chồng vẫn dành dụm một khoản nhỏ gửi về quê phụ giúp ba mẹ mỗi tháng.

Cuộc sống hôn nhân đầy ấm áp

Một năm bên nhau, Sang không thấy mình vất vả hơn. Ngoài vợ, anh còn đảm nhiệm việc bế thêm một chị khuyết tật trong nhà lên xuống xe lăn mỗi ngày. Trong nhà lúc nào cũng rộn tiếng cười mỗi khi anh đi làm về. Rảnh rỗi, anh lên mạng, học nấu các món ăn ngon đãi vợ.

Bữa trưa hôm nay được các anh chị trong nhà chuẩn bị trước. Sang múc cháo, thổi nguội, xé nhỏ thịt bỏ vào chén đưa vợ. Thu không thể cầm đũa gắp đồ ăn, nhưng vẫn có thể cầm chén và dùng muỗng. Thỉnh thoảng anh lại gắp miếng thịt lớn bỏ vào chén Thu để trêu vợ vì hai hàm của Thu không mở to được. Nhìn mặt vợ cau có, anh cười lớn.

Hai người chưa có ý định sinh con vì sức khỏe của Thu không tốt và kinh tế chưa ổn định. Hơn nữa, vợ chồng anh muốn đợi đến khi ba mẹ hai bên chấp nhận, con sinh ra sẽ có được tình thương từ tất cả ông bà.

HY VỌNG TƯƠNG LAI

Cận Tết, Thu tranh thủ lấy thêm vé số, đi sớm về khuya, dành dụm tiền để thuê xe về quê và quà cáp cho ba mẹ. Họ quyết định dịp này sẽ thuyết phục gia đình lần nữa. Cả năm nay Thu không nói chuyện với ba. Còn mẹ Sang vẫn khuyên anh bỏ vợ, lấy người khác.

Nói không lo nghĩ, nhưng Thu và Sang vẫn cảm thấy hồi hộp. Tết về, vợ chồng sẽ đối mặt với ba mẹ và trong đầu đã nghĩ tới trường hợp xấu nhất. "Nhưng tôi tin nếu vợ chồng đồng lòng thì mọi chuyện đều vượt qua, ba mẹ hai bên sẽ hiểu tình cảm của chúng tôi, một năm chưa được thì 10 năm", anh nói.