5 tiêu chí lựa chọn xe lăn cho người cao tuổi

Lựa chọn xe lăn cho người cao tuổi sử dụng tại nhà luôn mang cần lưu ý nhiều yếu tố khác nhau, để có thể hiểu và lựa chọn xe lăn phù hợp, ta cần đánh giá sức khoẻ của người sử dụng, bên cạnh đó các yếu tố không gian sử dụng đến có hay không có người hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ. Hãy cùng cửa hàng xe lăn Đà Nẵng phân tích các yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn xe lăn.

Cửa hàng xe lăn Đà Nẵng - Dịch vụ cho thuê xe lăn Đà Nẵng

ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG SỨC KHOẺ CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG XE LĂN

Với người đau ốm, người cao tuổi, việc có một chiếc xe lăn sẽ giúp đỡ phần nào việc tự chủ trong sinh hoạt hằng ngày, xe lăn không đơn giản chỉ là một phương tiện di chuyển đi lại, xe lăn còn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì tính độc lập tự chủ của người sử dụng.

Với chiếc xe lăn người sử dụng dễ dàng hoà nhập vào các hoạt động hằng ngày, các sinh hoạt trong và ngoài nhà. Duy trì các hoạt động xã hội, tăng cường tiếp xúc với mọi người, giúp người dùng xe lăn tự tin và thoải mái hơn, qua đó việc hồi phục sức khoẻ cũng phần nào nhanh chóng hơn.

Chính vì vậy việc có một chiếc xe lăn hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ của người thân rất quan trọng. Nhưng để chọn được mẫu xe lăn phù hợp ta cần đánh giá sức khoẻ của người thân mình. Ta có thể liệt kê như sau

Lựa chọn xe lăn cần lưu ý những gì ?

Lựa chọn xe lăn cho người thân sử dụng ta cần lưu ý các yếu tố như độ an toàn, thoải mái tiện lợi, xe lăn dễ sử dụng, dễ dàng bảo quản, có các tính năng phù hợp với nhu cầu.

Lựa chọn xe lăn có độ an toàn cao là tiêu chí rất quan trọng. Các mẫu xe lăn được cấu thành gồm bánh xe, khung xe, ghế ngồi và các chi tiết phụ.

Bánh xe: đối với người sử dụng xe lăn thường xuyên, cần phải đi lại nhiều ở các đoạn đường hỗn hợp khác nhau, ta cần chọn các mẫu bánh xe lớn, vành bánh được làm bằng kim loại chắc chắn hoặc nhựa đúc loại tốt. Bánh xe có kích thước lớn giúp xe lăn có thể vượt qua nhiều đoạn địa hình mấp mô khác nhau một cách dễ dàng và an toàn.

Phanh xe: hầu hết các mẫu xe lăn đều được trang bị 2 phanh xe cố định tại bánh chính, một số loại xe lăn còn được trang bị phanh xe phía sau dùng cho người đẩy, giúp kiểm soát tốc độ hiệu quả hơn.

Để biết được xe lăn có thoải mái và tiện lợi không, ta cần chú ý đến trọng lượng của người sử dụng, một số xe lăn tiêu chuẩn được thiết kế phần ghế ngồi rộng rãi, phù hợp với đa số người sử dụng. Cá biệt một số mẫu xe lăn được thiết kế nhằm hỗ trợ cho người thường xuyên đi lại, xe lăn nhỏ gọn để bỏ vừa trong cốp xe ô tô, hoặc treo sau xe máy, phần yên ngồi của mẫu xe này khá nhỏ.

Xe lăn ngày nay không chỉ đơn giản dùng để di chuyển, các xe lăn ngày nay được thiết kế nhiều tính năng khác nhau trên xe lăn, phục vụ được nhiều nhu cầu của người sử dụng

Với các mẫu xe lăn nhiều tính năng trên, ta cần đánh giá tình trạng sức khoẻ của người dùng, kèm theo đó cân đối với nhu cầu thực tế để chọn mẫu phù hợp

Việc đau ốm của đã khiến gia đình tốn chi phí khá nhiều để chạy chữa bệnh, để có thể sở hữu một chiếc xe lăn phù hợp với nhu cầu, vừa sử dụng tốt vừa bền cần một chi phí lớn. Chính vì vậy việc lựa chọn mẫu xe lăn phù hợp với chi phí cần được lưu ý. 

Bạn có thể mua xe lăn cũ tại Đà Nẵng hoặc sở hữu xe lăn mới tại cửa hàng Xe Lăn Đà Nẵng. Tại đây nhân viên tư vấn bạn các mẫu xe lăn phù hợp với nhu cầu, cũng như cân đối về chi phí ngân sách của bạn.

CÁC MẪU XE LĂN KHUNG NHÔM TẠI CỬA HÀNG XE LĂN ĐÀ NẴNG

- Xe có gắn 2 vòng lăn hai bên, giúp cho việc tự di chuyển

- Thiết kế phanh tay giúp người nhà đẩy dễ dàng và hãm lại khi cần thiết.

- Có đai điều chỉnh được chiều dài, giúp người ngồi không bị ngã về phía trước

- Có hãm 2 bên bánh xe, giúp xe đứng cố định khi không cần di chuyển- Thanh điều chỉnh chiều cao chỗ để chân: có thể điều chỉnh được 3 mức như hình

- Khung hợp kim nhôm

2.100.000 VNĐ

- Xe lăn tay thiết kế khung bằng nhôm chắc chắn, chịu lực tốt.

- Có tay thắng cho người đẩy phía sau.

- Chốt gập lưng giúp xe lăn gọn gàng hơn khi cần cất giữ.

- Bánh xe có phản quang đảm bảo an toàn khi đi buổi tối.

- Có thể thay đổi độ cao bánh trước và sau cho phù hợp.

- Vải ngồi và tựa lưng bằng chất liệu cao cấp, dày 2 lớp bền hơn.

- Tựa tay bằng PU, có thể nhấc ra sau.

- Có đai bảo vệ giúp người bệnh sử dụng đảm bảo an toàn.

- Gác chân xếp gọn.

2.550.000 VNĐ

- Xe có gắn 2 vòng lăn hai bên, giúp cho việc tự di chuyển

- Thiết kế phanh tay giúp người nhà đẩy dễ dàng và hãm lại khi cần thiết.

- Có đai điều chỉnh được chiều dài, giúp người ngồi không bị ngã về phía trước

- Có hãm 2 bên bánh xe, giúp xe đứng cố định khi không cần di chuyển

- Thanh điều chỉnh chiều cao chỗ để chân: có thể điều chỉnh được 3 mức như hình

- Khung hợp kim nhôm

2.100.000 VNĐ