vươn lên vượt khó của bạn Linh sinh viên đại học công nghệ đà nẵng

Nguyễn Văn Linh, một chàng trai không may mắn như bao đứa trẻ khác, nhưng với nghị lực sống và ý chí vươn lên, Linh đã vượt qua những khó khăn của mình để trở thành sinh viên ưu tú ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Công Nghệ Đà Nẵng.

Cửa hàng Xe lăn Đà Nẵng tường thuật lại câu chuyện của sinh viên Nguyễn Văn Linh sinh viên đại học Công Nghệ Đà Nẵng, và hành trình vươn lên của cậu sinh viên ngồi xe lăn này.

Dịch vụ cho thuê xe lăn Đà Nẵng

Cửa hàng Xe lăn Đà Nẵng - xelandanang.com tự hào là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng, chuyên cung cấp xe lăn các loại, thiết bị hỗ trợ người khuyết tật và người cao tuổi với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý cùng dịch vụ khách hàng tận tâm.

Thông tin liên hệ mua và thuê xe lăn Đà Nẵng

HÀNH TRÌNH CỦA SINH VIÊN NGUYỄN VĂN LINH

SINH VIÊN KHUYẾT TẬT NGUYỄN VĂN LINH

Nguyễn Văn Linh, một chàng trai không may mắn như bao đứa trẻ khác, nhưng với nghị lực sống và ý chí vươn lên, Linh đã vượt qua những khó khăn của mình để trở thành sinh viên ưu tú ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Công Nghệ Đà Nẵng.

Nguyễn Văn Linh sinh ra tại xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Hiện tại, Linh là sinh viên năm cuối ngành Công nghệ Thông tin. Ngay từ khi ra đời, Linh đã không được may mắn như bao đứa trẻ khác, cậu bị chứng bại não, di chứng tật đầu không yên, cong vẹo cột sống cổ và lưng, nhược tứ chi, hạn chế vận động. Việc đi lại đối với Linh vô cùng khó khăn, đầu liên tục lắc, giọng nói ngọng nghịu, sinh hoạt và học tập chậm hơn bạn bè đồng trang lứa.

Gia đình của Linh gặp nhiều khó khăn, cậu được gửi cho ông bà ngoại chăm sóc. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn, ông bà ngoại của Linh vẫn cố gắng làm thuê làm mướn để chăm lo cho cậu cháu tật nguyền. Lớn lên trong tình yêu thương và sự chăm sóc của ông bà, Linh hiểu hơn ai hết những khó khăn trong việc nuôi dưỡng một trẻ khuyết tật như mình. 

Nhờ vậy, Linh luôn cố gắng học tập và vươn lên trong cuộc sống. Từ lớp 1 đến lớp 12, Linh luôn là học sinh khá giỏi. Năm lớp 10, Linh thi đậu vào lớp chọn của Trường THPT Cao Bá Quát (huyện Núi Thành). Với điểm tổng kết năm lớp 12 ấn tượng: môn Toán 8,3; Vật lý 8,3; Hóa học 7,6, Linh đã được xét tuyển vào ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học Công Nghệ Đà Nẵng.

LINH ĐÃ NỔ LỰC VÀ GIÀNH RẤT NHIỀU HỌC BỔNG

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường đại học, Linh luôn nỗ lực không ngừng. Cậu đã xuất sắc giành nhiều học bổng như “Tiếp sức đến trường”, “Thắp sáng tương lai” và được vinh danh là 1 trong số 20 sinh viên nữ tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ toàn quốc 2020 bởi Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam. Bên cạnh đó, Linh còn vinh dự nhận giải thưởng “Quỹ ươm mầm tài năng đất Quảng 2021”.

Năm 2021, Linh đã được vinh danh là một trong 50 đại diện tiêu biểu cả nước trong chương trình “Tỏa Sáng Nghị Lực Việt”. Không chỉ vươn lên làm chủ tương lai của chính mình, Linh còn tích cực giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác, tham gia các hoạt động thiện nguyện tại địa phương, của đoàn và hội nhà trường, đồng thời lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, lạc quan của thế hệ trẻ. Linh còn ấp ủ ước mơ quyên góp để mang cơ hội tiếp cận công nghệ đến cho những trẻ em vùng cao gặp nhiều khó khăn.

Linh mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ xin vào làm việc tại một công ty phần mềm để tự lo cho bản thân, phụng dưỡng ông bà ngoại và giúp đỡ em trai vào đại học. Câu chuyện của Linh là một minh chứng rõ ràng cho thấy, dù hoàn cảnh có khó khăn đến đâu, với nghị lực và quyết tâm, chúng ta đều có thể vượt qua và đạt được thành công.